Diễn biến của chỉ số VN-index ngày 27/09/2019

I. Nhận định thị trường

Kết thúc một tuần giao dịch đầy thú vị, chỉ số chứng khoán VN-index đã có sự phục hồi mạnh mẽ sau khoảng thời gian đầu tuần khá chật vật, đặc biệt là điểm nhấn tại MA-20 khi chỉ số được nâng đỡ rất tốt tại đây. Không quá khó để nhận ra chính sự phấn khởi trong giao dịch cùng niềm tin vào sự trở lại của nhà đầu đã giúp đa phần các cổ phiếu lớn trong nhóm chứng khoán đều có mức tăng đáng kể, các SSI, HCM, VND, IVS, PSI…đã cùng nhóm cổ phiếu ngân hàng và một số cổ phiếu lớn quen thuộc như MWG, VNM kéo cả thị trường chung quay lại mốc kháng cự mạnh tại 995 – 1,000 rồi dừng chân tại đây.

–  Về mặt kỹ thuật, 3 thanh nến cuối cùng trong tuần vừa rồi cho thấy sự lạc quan của nhà đầu tư sau khi chỉ số kiểm nghiệm thành công vùng hỗ trợ tại MA-20. 2 phiên tích lũy gần hỗ trợ để chốt tuần bằng một phiên tăng trưởng mạnh mang đến một sự tin tưởng lớn hơn những lần kiểm nghiệm hỗ trợ trước đó. Khối lượng cũng tăng tưởng và vượt mức trung bình 20 phiên hàm ý về sự ủng hộ của dòng tiền với nhịp tăng hiện tại. Nếu khối lượng tiếp tục duy trì điều này thì khả năng chỉ số có bứt phá sẽ tăng lên. Về phía đồ thị tuần thì các tín hiệu tích cực cũng không ngoại lệ khi nhóm chỉ báo MACD và RSI vẫn đang ủng hộ cho một xu thế tăng điểm tiếp theo, nhìn chung, sự tích cực trên đồ thị là có nhưng thị trường vẫn còn phải đối mặc với ngưỡng kháng cự 995 – 1,000 điểm ở trước mặt.

Với một tuần giao dịch tích cực như vừa qua, nhiều khả năng sự hưng phấn của nhà đầu tư sẽ còn tiếp diễn trong các phiên giao dịch tiếp theo, bên cạnh đó, dòng tiền đang có tín hiệu tiếp tục chảy vào thị trường cũng mang đến một phần động lực cho sự bức phá. Tuần giao dịch đầu tháng 10 sẽ diễn ra với khá ít thông tin hỗ trợ từ phía vĩ mô, tuy nhiên, từ khoảng thời gian này thì nhà đầu tư sẽ bắt đầu tiếp cận với một lượng lớn báo cáo tài chính được tung ra thị trường, theo nghiên cứu thì đây là khoảng thời gian các doanh nghiệp chạy đua với kế hoạch năm nên đây có thể sẽ là một động lực lớn cho thị trường. Nhóm chứng khoán được đánh giá sẽ tiếp tục mang đến sự tích cực sau khoảng thời gian dài ẩn mình và đồng hành cũng dòng ngân hàng cùng nhóm thực phẩm – đồ uống, bán lẻ giúp chỉ số VN-index tiếp tục đạt những tầm cao mới.

 – Như vậy, kịch bản có thể xãy ra nhất với VN-index trong các phiên giao dịch tiếp theo là sự kiểm nghiệm tiếp tục vùng kháng cự 995 – 1,000 điểm, đây không phải là một kháng cự dễ dàng nhưng cũng không quá khó khăn cho thị trường. Biên độ giao dịch của chỉ số vẫn càng lúc càng thắc hẹp lại cho thấy sự bức phá xu hướng sẽ sớm diễn ra và tháng 10 sẽ này sẽ là thời điểm phù hợp cho “điều kỳ diệu” đang được mong chờ này.

 –  Trong phiên giao dịch tiếp theo, chỉ số có khả năng giằng co và rung lắc quanh vùng 995 – 1,000 điểm.

– Hỗ trợ: 967 – 9780

– Kháng cự: 995 – 1000

II. Chiến lược hành động

– Lướt sóng: Nhà đầu tư thích rủi ro đã giải ngân ngay vùng 967 điểm như người viết đã khuyến nghị vào giữa tuần có thể tiếp tục duy trì danh mục để tận dụng đà tăng điểm lần này. Đối với nhà đầu tư vẫn đang nắm giữ nhiều tiền mặt thì có thể tận dụng những nhịp phục hồi để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu. Dòng cổ phiếu được khuyến nghị trong thời gian này là Ngân hàng, Chứng khoán. Riêng Bất động sản Khu công nghiệp và Dầu khí thì cần thêm thời gian để theo dõi vì những biến động của nội tại ngành

– Đầu tư: Tiếp tục nắm giữ danh mục đang tăng trưởng. Nhà đầu tư nên giữ tâm lý thận trọng và cần chú trọng đến yếu tố cơ bản khi lựa chọn cổ phiếu giải ngân. Chưa nên giải ngân vôi trong tình hình này khi rủi ro trên thị trường chưa tan biến, nên chờ đợi những tín hiệu rỏ ràng hơn để gia tăng yếu tố an toàn

Chỉ tiêu đề xuất: 50% cổ phiếu – 50% tiền mặt.

Close Menu