Diễn biến của chỉ số VN-index ngày 04/09/2019

I. Nhận định thị trường

Dường như được thừa hưởng đà giảm từ phiên giao dịch trước, thị trường chứng khoán Việt Nam nhanh chóng bị nhận phải áp lực bán rất lớn, nhất là tại nhóm cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp khi các VRG, SNZ, SZL, D2D, SZC, PHR, SIP… đều giảm rất mạnh. Mọi thứ về phiên chiều thì có vẻ bớt tiêu cực hơn khi tâm lý nhà đầu tư dần ổn định, đà giảm được rút ngắn xuống chỉ còn 1.73 điểm sau khi nhận được lực đỡ khá kịp thời đến từ nhóm blue-chip. Tuy nhiên, lực cầu vẫn còn khá yếu và bên bán vẫn đang chiếm ưu thế lớn.

– Về mặt kỹ thuật, thanh nến Doji xuất hiện trong phiên hôm nay cho thấy tâm lý giao dịch của nhà đầu tư đang giằng co mạnh nhưng những tiêu cực cũng phần nào được giảm bớt so với phiên trước. Việc đà giảm của chỉ số được thu hẹp sau khi tiệm cận vùng hỗ trợ 975 điểm là một tín hiệu tốt cho thấy khả năng giảm sâu không còn cao nữa, đặc biệt là trong bối cảnh mà các chỉ báo động lượng cũng đang trong trạng thái trung tính thì quan điểm này càng được củng cố.

– Theo đó, chúng tôi vẫn bao lưu quan điểm cũ về một xu hướng tích lũy, khó bứt phá trong giai đoạn hiện tại. Những biến động trong biên độ hẹp cùng thanh khoản suy yếu nhiều khả năng sẽ còn tiếp tục duy trì cho đến hết tuần này nhằm tạo một nền tảng tích lũy trong ngắn hạn và để kích thích lại lực cầu vốn đang sụt giảm trong thời gian gần đây. Mặt khác, chúng tôi vẫn bỏ ngỏ cho những nhà đầu tư mạo hiểm một lời nhắn nhủ an toàn, dự trù cho trường hợp thị trường lùi về phần sâu hơn tại 960 điểm.

– Đặc biệt, tại dòng BĐS khu công nghiệp đã có nhịp chỉnh đột ngột và khá mạnh từ vùng đỉnh, điều này trùng khớp với dự báo của chúng tôi khi theo dõi dòng tiền đã yếu dần đi và áp lực chốt lời gia tăng mạnh ở nhóm cổ phiếu này. Trong 1 – 2 phiên tiếp theo, sẽ có nhịp hồi phục, đây là cơ hội để các nhà đầu tư đang nắm giữ có thể tranh thủ thoát hàng, do đà suy giảm mạnh vẫn chiếm xu hướng chủ đạo và vùng giá hiện tại vẫn chưa là chiết khấu đủ cho dòng cổ phiếu này.

– Trong phiên giao dịch tiếp theo, diễn biến giằng co nhẹ quanh MA(20) có thể tiếp tục diễn ra cùng thanh khoản không cao.

– Hỗ trợ: 978 – 968

– Kháng cự: 990 -1000

II. Chiến lược hành động

– Lướt sóng: Giá cả cổ phiếu đang bắt đầu được chiết khấu và mở ra những cơ hội giải ngân cho nhà đầu tư lướt sóng. Với mức giá chưa thực sự quá thấp, nhà đầu tư được khuyến khích giải ngân ở mức độ vừa phải.

– Đầu tư: Tiếp tục nắm giữ danh mục đang tăng trưởng. Chưa nên giải ngân vôi trong tình hình này khi rủi ro trên thị trường chưa tan biến, nên chờ đợi những tín hiệu rỏ ràng hơn để gia tăng yếu tố an toàn.

Chỉ tiêu đề xuất: 50% cổ phiếu – 50% tiền mặt.

Close Menu