Diễn biến VN-index ngày 07/08/2019

I. Nhận định thị trường

Không ngoài dự đoán, tình thế trên thị trường trong phiên hôm nay đã có sự ổn định hơn những phiên trước. Xu hướng bán không còn nắm vai trò chủ đạo nữa, thay vào đó, mọi thứ có vẻ giằng co hơn nhưng dù sao thì thế vẫn tốt hơn là một phiên lao dốc tiếp tục. Thanh khoản trong phiên hôm nay không quá lớn cho thấy tâm lý nhà đầu bắt đầu trở về giai đoạn thận trọng, cả bên bán và mua nên chúng ta vẫn chưa thể xác định một xu hướng nào đó từ điều này

Về mặt kỹ thuật, mẫu nến High Wave Candle cho thấy một sự giằng co mạnh trên thị trường, tuy đồ thị của Vn-index vẫn chưa tan biến hết bầu không khí tiêu cực nhưng việc bật lại tại đường up-trend từ tháng 1 đến nay giống như một chút tia sáng ấm ấp xoa diệu đi những ngày mưa bão vừa qua. Các chỉ báo kỹ thuật của thị trường vẫn chưa thoát khỏi vòng nguy hiểm khi vẫn duy trì chỉ báo bán.

Theo đó, chúng tôi đánh giá kịch bản rung lắc sẽ tiếp tục được duy trì với xu hướng chính là kiểm nghiệm lại hỗ trợ phía dưới tại 960 điểm. Sau một giai đọan điều chỉnh sâu vừa diễn ra thì động lực tăng điểm ngay lúc này được đánh giá khá thấp, tâm lý nhà đầu tư bắt đầu thận trọng hơn sẽ làm thanh khoản tiếp tục suy giảm và sự thiếu hụt tin tức hỗ trợ sẽ không thể kích thích lực cầu trở lại ngay được mà nó phải là một giai đoạn.

Trong phiên giao dịch tiếp theo, chỉ số VN-index sẽ tiếp tục sự giằng co và kiểm nghiệm lại vùng 960 điểm.

Hỗ trợ: 960

Kháng cự: 984

II. Chiến lược hành động

Lướt sóng: Đây chưa phải cơ hội để giải ngân và tham gia vào lại do áp lực hoàn toàn chưa tan biến. Nhà đầu tư ngắn hạn nên chờ đợi thêm.

Đầu tư: Tiếp tục nắm giữ danh mục đang tăng trưởng. Chưa nên giải ngân vôi trong tình hình này khi rủi ro trên thị trường chưa tan biến, nên chờ đợi những tín hiệu rỏ ràng hơn để gia tăng yếu tố an toàn.

Chỉ tiêu đề xuất: 30% cổ phiếu – 70% tiền mặt.

Bảo Châu – Thế Vỹ

Close Menu