Diễn biến của chỉ số VN-index ngày 19/08/2019

I. Nhận định thị trường

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, mọi thứ diễn ra quá nhàm chán khiến chúng tôi cũng không biết diễn tả như thế nào. Vẫn là những sự giằng co phân hóa quen thuộc, vẫn là việc mua bán tranh nhau từng bước giá một nhưng hôm nay lại thiếu đi điều gì đó rất quen thuộc. Chắc là thanh khoản? Nếu chỉ tính giá trị khớp lệnh thì hôm nay thị trường đã mất đi gần 30% so với con số mà chúng ta thường thấy. Cho thấy động lực trên thị trường lúc này còn khá thấp

– Về mặt kỹ thuật, thanh nến spinning top xuất hiện trong ngày hôm nay cho thấy tâm lý giao dịch khá thân trọng của nhà đầu tư. Tuy vậy, về mặc chỉ báo động lượng thì lại cho ra các tín hiệu khá tốt khi MACD bắt đầu đi lên khỏi mức 0 và StochRSI cũng vừa thoát khỏi vùng quá bán. Đường uptrend trung hạn sẽ tiếp tục là cánh tay hỗ trợ đắc lực cho chỉ số trong trường hợp mọi thứ trở nên xấu hơn.

– Theo những gì đã phân tích, chúng tôi vẫn duy trì nhận định từ bản tin tuần rằng xu hướng của thị trường đã tốt lên mặc dù trong ngắn hạn vẫn chưa tăng trưởng ngay lên được do động lực vẫn chưa xuất hiện. Xét trên khía cạnh tích cực thì điều này lại mang đến một cơ hội giải ngân tích lũy dành cho phần lớn các nhà đầu tư đang nắm giữ lượng tiền mặt nhiều hơn cổ phiếu trong thời gian qua.

– Trong phiên giao dịch tiếp theo, chỉ số có xu hướng tiếp tục sự giằng co phân hóa quanh vùng 980 điểm này trước khi có một lực đẩy mới xuất hiện.

– Hỗ trợ: 969-973

– Kháng cự: 980 – 990

II. Chiến lược hành động

– Lướt sóng: Do xu hướng của thị trường trong ngắn hạn không quá mạnh nên nhà đầu tư lướt sóng hạn chế giải ngân vào cổ phiếu mới mà chỉ nên tập trung vào đúng danh mục của mình. Có thể lựa chọn thêm option Margin nhưng đây vẫn không phải là một phương án tối ưu..

– Đầu tư: Tiếp tục nắm giữ danh mục đang tăng trưởng. Tiếp tục nắm giữ danh mục đang tăng trưởng. Các nhà đầu tư có thể canh giải ngân thêm các cổ phiếu có cơ bản tốt đã điều chỉnh khá trong giai đoạn vừa qua để đón chờ tin kết quả kinh doanh quý 3.

Chỉ tiêu đề xuất: 50% cổ phiếu – 50% tiền mặt.

Close Menu