I. Nhận định thị trường

Diễn biến giằng co vẫn đang chiếm lĩnh các giao dịch trên thị trường, đặc biệt là trong một ngày mà nhóm cổ phiếu penny vấp phải lực bán rất mạnh với các ROS, TNA, HAR, HAI, VRC, CLG, GTN, AMD… đều thi nhau nằm sàn. Chiều ngược lại, sắc xanh vẫn được duy trì tốt trên các cổ phiếu như KDC, MSN, SSI, VHM, VPB, VRE… và điều này giúp nâng đỡ các chỉ số. KDC tăng 2,6%, MSN tăng 2,3%, VRE tăng 1,5%….

Về mặt kỹ thuật, sau khi test thất bại vùng kháng cự 970 điểm, chỉ số VN-index đã giảm điểm trở lại cho thấy vùng này thật sự là khó nhằn. Tuy nhiên, điểm sáng trên đồ thị lúc này là tín hiệu phân kỳ vẫn đang hiện hữu trên nhóm chỉ báo RSI và MACD nên tình hình vẫn không quá bi quan. Theo đó, Vn-index sẽ còn tiếp diễn trạng thái đi ngang và giằng co trong các phiên tới.

Theo đó, diễn biến chính trên thị trường sẽ khó mà tăng trưởng trở lại ngay được, thay vào đó thì sự giằng co phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra trong một vài phiên giao dịch tiếp theo. Theo dự kiến, chỉ số VN-index cần phải kiểm nghiệm lại vùng hỗ trợ quan trọng của mình tại 950 điểm để thu hút lực cầu trở lại nhưng đó vẫn là một câu chuyện khá dài.

  •  Hỗ trợ: 950 – 955

  •   Kháng cự: 970 – 980

II. Chiến lược hành động

– Lướt sóng: Nhà đầu tư lướt sóng có thể chọn nhịp phục hồi này và giải ngân từng phần vào những cổ phiếu đang ở hỗ trợ và có khả năng trở lại dẫn sóng.

– Đầu tư: Tiếp tục nắm giữ danh mục đang tăng trưởng và thăm dò các cổ phiếu bluechip khi về tới vùng hỗ trợ với tỷ trọng thấp.

Chỉ tiêu đề xuất: 50% cổ phiếu – 50% tiền mặt

Close Menu