Diễn biến của chỉ số VN-index

I. Nhận định thị trường

– Diễn biến trên thị trường hôm nay vẫn không quá đặt sắc khi thanh khoản vẫn giảm sút gắng liền với những giao dịch ít ỏi khiến mọi thứ trỡ nên nhàm chán. Và trong một phiên giao dịch thế này thì TCB sau chuỗi ngày im lặng cũng đã cất tiếng nói và cùng với đàn anh VCB trở thành một trong các cổ phiếu hiếm hoi ngành ngân hàng giữ được sắc xanh trong phiên hôm nay. Nhưng “một cánh én cũng không thể làm nên mùa xuân” khi lực bán trong phiên ATC bất ngờ tăng vọt làm nỗ lực của nhóm cổ phiếu trụ tan biến và VN-index kết phiên trong sắc đỏ.

– Về mặt kỹ thuật, VN-index tiếp tục chìm trong sắc đỏ nhưng vẫn giữ được nền quanh 978 điểm. Đây vẫn là một vùng hỗ trợ đáng tin cậy trong giai đoạn hiện tại. Triển vọng cho vùng hỗ trợ tiếp theo là ở quanh 967 điểm, nếu chỉ số “vô tình” rơi khỏi mốc này thị mọi việc sẽ trở nên khó kiểm soát.

– Vẫn nhận định cũ, câu nói cũ về một xu hướng ngắn hạn không quá tích cực. Với dòng tiền và động lực hiện tại thì việc bức phá cho chỉ số gần như là con số không tròn trĩnh. Thị trường vẫn đang thử thách nhà đầu tư qua những phiên giao cận biên cùng một ít rủi ro thì đây thực sự vẫn chưa phải điểm giải ngân hợp lý mà thay vào đó, sự thận trọng lúc này được đánh giá cao hơn.

– Trong phiên giao dịch tiếp theo, chỉ số có thể sẽ tiếp tục rung lắc và giằng co quanh vùng 978 điểm, nếu tình hình xấu hơn thì chỉ số có thể tìm đến vùng 967 điểm.

– Hỗ trợ: 978 – 967

– Kháng cự: 990 – 1,000

II. Chiến lược hành động

– Lướt sóng: Giá cả cổ phiếu đang bắt đầu được chiết khấu và mở ra những cơ hội giải ngân cho nhà đầu tư lướt sóng. Với mức giá chưa thực sự quá thấp, nhà đầu tư được khuyến khích giải ngân ở mức độ vừa phải.

– Đầu tư: Tiếp tục nắm giữ danh mục đang tăng trưởng. Chưa nên giải ngân vôi trong tình hình này khi rủi ro trên thị trường chưa tan biến, nên chờ đợi những tín hiệu rỏ ràng hơn để gia tăng yếu tố an toàn.

– Chỉ tiêu đề xuất: 40% cổ phiếu – 60% tiền mặt.-

 

Close Menu