Diễn biến của chỉ số VN-index ngày 20/11/2019

I. Nhận định thị trường

thị trường đang có những phiên tăng giảm xen kẻ với biên độ khá đồng đều. Tuy nhiên, khối lượng khớp lệnh không có quá nhiều tăng trưởng so với phiên trước cho thấy lực bán không thực sự áp đảo hoàn toàn. Nhóm VN-30 là nhóm mất điểm mạnh nhất trong phiên hôm nay khi các VCB, SAB, MWG, GAS, FPT…đều có mức giảm trên 2% và điều này đã làm tín hiệu tiêu cực bị lan tỏa nhiều hơn. Ở một diến biến khác, FLC vẫn đạt trần.

Về mặt kỹ thuật, VN-Index giảm điểm mạnh và tạo mẫu hình nến Black Marubozu trong phiên ngày 20/11/2019, qua đó xóa đi ảnh hưởng từ mẫu hình Piercing Line hôm trước. Chỉ số trở lại kiểm định hỗ trợ tại ngưỡng Fibonacci Retracement 61.8% và nếu test thành công ngưỡng này, nhiều khả năng chỉ số đang trong nhịp rung lắc với cận trên là Fibonacci Retracement 38.2% và cận dưới là Fibonacci Retracement 61.8%.

Như vậy, áp lực trên thị trường lúc này đang là khá lớn. Chúng tôi đánh giá cao vùng hỗ trợ tại MA-50 khi lịch sử giao dịch gần đây cho thấy VN-index phản ứng khá tốt với đường trung bình này. Với tâm lý lạc quan, chúng tôi cho rằng vùng hỗ trợ MA50 sẽ phát huy tác dụng, trở thành đáy ngắn hạn cho đợt điều chỉnh này, VNINDEX sau khi nhận được lực cầu bắt đáy tích cực tại đây sẽ quay trở lại kiểm định vùng 1020 trong các phiên tiếp theo. Chúng tôi cũng bỏ ngỏ 1 kịch bản xấu hơn, khi “tác dụng phụ” của phiên đáo hạn hợp đồng tương lai sẽ làm tâm lý nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn, khi đó 988 được kỳ vọng sẽ là điểm dừng chân tiếp theo

 Trong phiên giao dịch tiếp theo, chỉ số có khả năng giằng co và rung lắc quanh vùng 995 – 1,000 điểm.

  •  Hỗ trợ: 988 – 994

  •   Kháng cự: 1020

II. Chiến lược hành động

– Lướt sóng: Đối với nhà đầu tư vẫn đang nắm giữ nhiều tiền mặt thì có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

– Đầu tư: Tiếp tục nắm giữ danh mục đang tăng trưởng và gia tăng thêm tỉ trọng cổ phiếu.

Chỉ tiêu đề xuất: 40% cổ phiếu – 60% tiền mặt.

Close Menu