ĐỒ THỊ VNINDEX 27/11/2019

I. Nhận định thị trường

kịch bản không còn quá xa lạ trong các phiên gần đây khi chỉ số nhanh chóng phục hồi, đẩy lên cao trong buổi sáng và kết thúc ngày bằng một phiên ATC đầy ấp hàng bán. Mặc dù vẫn giữ được sắc xanh nhưng số lượng mã giảm giá trên thị trường lại chiếm ưu thế hơn, trong đó, các VHM, VNM, VRE, TCB, MBB, HDB…là những mã tạo áp lực lớn nhất cho chỉ số. Chiều ngược lại, VCB, SAB, BID, VIC… là một số cổ phiếu trụ cột giao dịch còn tích cực và giúp phần nào nâng đỡ thị trường chung.

Về mặt đồ thị, tiếp tục là một phiên phục hồi kỹ thuật và kiểm nghiệm thất bại kháng cự 980 điểm (đường MA(200)). Việc liên tục di chuyển dưới đường kháng cự trong các phiên gần đây làm lan tỏa một tín hiệu không mấy tích cực về xu hướng ngắn hạn của chỉ số. Điểm sáng duy nhất trên đồ thị của VN-index lúc này là chỉ báo Điểm sáng duy nhất lúc này là chỉ báo RSI đang trong quá bán và thị trường có một hỗ trợ 970 khá an toàn.

– Dự kiến trong phiên giao dịch tiếp theo, diễn biến sáng xanh – chiều đỏ sẽ tiếp tục xuất hiện. Khi ngưỡng cản MA200 vẫn như một lưỡi dao trên cổ mà VNINDEX mãi không thể cởi bỏ được thì thị trường khó mà có những phiên tăng mạnh bất ngờ. Chúng tôi cho rằng khả năng VNINDEX sẽ tiếp tục xu hướng đi ngang bám theo đường MA200 và tích luỹ thêm vài phiên nữa, khi động lực phù hợp sẽ vượt qua vùng cản này và tiến về kiểm định MA100 và 50. Trong một diễn biến khác với lực cung mạnh và cầu yếu dần, khả năng thị trường cần thêm 1 phiên wash out thật sự để tìm kiếm 1 đáy mới thấp hơn có nơi có dòng tiền lớn đang đơi thì hỗ trợ tuần 960 – 965 sẽ là điểm đến tiếp theo.

  •  Hỗ trợ: 960 – 974

  •   Kháng cự: 980 – 990

II. Chiến lược hành động

– Lướt sóng: Ưu tiên lướt hàng T+ có sẵn, không mua đuổi và bán tháo

– Đầu tư: Tiếp tục nắm giữ danh mục đang tăng trưởng và thăm dò các cổ phiếu bluechip khi về tới vùng hỗ trợ với tỷ trọng thấp.

Chỉ tiêu đề xuất: 50% cổ phiếu – 50% tiền mặt

Close Menu