Diễn biến của chỉ số VN-index ngày 03/09/2019

I. Nhận định thị trường

Trái với những gì chúng tôi kỳ vọng, thị trường tỏ ra đuối sức ngay trước kháng cự 985, sau những phút hưng phấn đầu phiên giao dịch, nhịp điều chỉnh mạnh đồng loạt xuất hiện trên hầu hết các nhóm cổ phiếu, đặc biệt là nhóm ngành ngân hàng, như CTG, MBB….khiến VNINDEX ngậm ngùi quay trở lại hỗ trợ 979. Chúng ta tiếp tục chứng kiến sự biến mất của dòng tiền khi thanh khoản khớp lệnh heo hút và chỉ đột biến tại các giao dịch thoả thuận lớn.

– Về mặt kỹ thuật, thân nến đỏ đặc bao trùm nến trước đó cho thấy áp lực bán mạnh hơn ở các ngưỡng kháng cự và sự giằng co tâm lý vẫn đang diễn ra mạnh mẽ trong khuôn khổ MA20 – MA10. Mặt khác, các chỉ báo động lượng đang chuyển dần sang trạng thái trung tính, thể hiện sự giằng co của cung – cầu cho xu hướng tích luỹ ngắn hạn vẫn đang chiếm ưu thế hơn là 1 sự phá vỡ tăng trưởng hay suy giảm đột ngột. Khả năng thị trường sẽ tiếp tục xu hướng tích luỹ trong biên độ 960 – 990 khi chưa tạo ra sự bứt phá đủ để chuyển dịch xu hướng

– Qua đó, vẫn duy trì quan đeểm VNINDEX tiếp tục sẽ có những cây giật mạnh trong phiên, kiểm định ngưỡng hỗ trợ 979 thành công sẽ là bước đệm đầu cho việc chinh phục đoạn gap đầu tuần trước. Đồng thời, các thông tin về kết quả kinh doanh trong quý 3 sẽ dần dần nhen nhóm và đẩy kỳ vọng tách chỉ số khỏi các diễn biến của thế giới trong 1 khoảng thời gian ngắn trước khi các nhịp rung lắc mạnh hơn diễn ra. Ở một mặt khác, xuyên thủng vùng hỗ trợ 975 – 979 sẽ hứa hẹn cho 1 kỳ giảm điểm mạnh về vùng 960.

– Trong phiên giao dịch tiếp theo, chỉ số có thể kiểm định lại MA20, giao dịch tại vùng này sẽ quyết định xu hướng tiếp theo

– Hỗ trợ: 978 – 968

– Kháng cự: 990 -1000

II. Chiến lược hành động

– Lướt sóng: Giá cả cổ phiếu đang bắt đầu được chiết khấu và mở ra những cơ hội giải ngân cho nhà đầu tư lướt sóng. Với mức giá chưa thực sự quá thấp, nhà đầu tư được khuyến khích giải ngân ở mức độ vừa phải.

– Đầu tư: Tiếp tục nắm giữ danh mục đang tăng trưởng. Chưa nên giải ngân vôi trong tình hình này khi rủi ro trên thị trường chưa tan biến, nên chờ đợi những tín hiệu rỏ ràng hơn để gia tăng yếu tố an toàn.

Chỉ tiêu đề xuất: 50% cổ phiếu – 50% tiền mặt.

Close Menu