Diễn biến của chỉ số VN-index ngày 14/08/2019

I. Nhận định thị trường

Nếu thoạt nhìn vào điểm số trong phiên giao dịch ngày hôm nay thì nhà đầu tư sẽ rất dễ bị đánh lừa khi nghĩ rằng đây là một phiên tăng điểm tích cực, tuy nhiên, những diễn biến của thị trường trong phiên thì ngược lại hoàn toàn. Mặc dù bùng nổ ngay từ khi vừa kết thúc ATO với một khoảng GAP lớn và 9 điểm xanh ghi nhận được trên bảng điện nhưng đó lại là những gì tốt nhất mà chỉ số làm được trong ngày hôm nay. Lực bán hiện hữu khá nhiều tại nhóm large-cap nhanh chóng gây sức ép lên toàn thị trường để rồi VN-index chốt ATC với mức thấp nhất ngày.

– Về mặt kỹ thuật, cây nến đỏ đặt, thân dài xuất hiên ngay dưới vùng kháng cự của EMA(20) đang dốc xuống cho thấy một tín hiệu khá tiêu cực trong ngắn hạn. Vùng hỗ trợ gần nhất mà chúng tôi xác định là tại 960 điểm, nơi mà uptrend trung hạn đang đi lên. Có điều mà nhà đầu tư phải chú ý là ở dãy Bollingers đang bắt đầu mở rộng hơn theo hướng tiêu cực hoàn toàn.

– Qua đó, chúng tôi nhận định rằng phiên giao dịch ngày 14/08 vừa qua mang đúng tính chất của một phiên phục hồi kỹ thuật và xu hướng của thị trường trong ngắn hạn vẫn còn khá rủi ro. Chỉ số có nhiều khả năng sẽ tiếp tục kiểm nghiệm lại các vùng hỗ trợ dưới nhằm giảm bớt áp lực, kích thích lại lực cầu để tạo một động lực tăng điểm mới sau một giai đoạn khá trống tin tức.

– Trong phiên giao dịch tiếp theo, chỉ số có xu hướng kiểm nghiệm lại vùng hỗ trợ 960 điểm. Nếu vùng này không thể giữ chân INDEX thì nhà đầu tư nên chuẩn bị tâm lý cho mốc 940 điểm tiếp theo.

– Hỗ trợ: 960

– Kháng cự: 980

II. Chiến lược hành động

– Lướt sóng: Đây chưa phải cơ hội để giải ngân và tham gia vào lại do áp lực hoàn toàn chưa tan biến. Nhà đầu tư ngắn hạn nên chờ đợi thêm.

– Đầu tư: Tiếp tục nắm giữ danh mục đang tăng trưởng. Chưa nên giải ngân vôi trong tình hình này khi rủi ro trên thị trường chưa tan biến, nên chờ đợi những tín hiệu rỏ ràng hơn để gia tăng yếu tố an toàn.

Chỉ tiêu đề xuất: 50% cổ phiếu – 50% tiền mặt.

Close Menu