Diễn biến của chỉ số VN-index ngày 10/09/2019

I. Nhận định thị trường

Tưởng chừng như thị trường chứng khoán trong phiên hôm nay sẽ có một số khác biệt khi nhóm ngân hàng nhanh chóng dậy sóng sau khi phiên ATO kết thúc nhưng rồi thì mọi thứ đâu lại vào đấy. Những thông tin không mấy vui vẻ từ dự án dầu khí lớn nhất hiện tại đã khiến các cổ phiếu nhóm này đối diện với một lực bán cao và trở thành một “gánh nặng” cho thị trường. Mặt khác, thay vì hỗ trợ thì nhóm cổ phiếu “nóng” trong thời gian qua như cảng biển, khu công nghiệp cũng lao dốc khiến mọi thứ trở nên khó kiểm soát hơn. Tất cả những điều đó đã góp một phần không nhỏ giúp chỉ số VN-index kết phiên ở mức giá đỏ.

–  Về mặt kỹ thuật, thanh nến hôm nay là lần đầu tiên trong nhịp điều chỉnh này mà chỉ số tiếp cận vùng hỗ trợ 967 điểm và có vẻ mọi thứ khá suôn sẻ khi lực cầu có hiện hữu tại đây mặc dù không nhiều. Riêng các chỉ báo động lượng thì lại không được may mắn như thế khi MACD tiếp tục rơi sâu qua khỏi ngưỡng 0 điểm và RSI thì vẫn chưa hoàn thành xong đoạn đường đi xuống của mình. Sự trái chiều của các tín hiệu đòi hỏi nhà đầu tư phải quan sát diễn biến của thị trường.

– Với tình hình hiện tại, chúng tôi đặt kỳ vọng vào vùng 967 điểm sẽ trở thành đáy của nhịp điều chỉnh này. Những diễn biến và thông tin vĩ mô trong ngắn hạn vẫn chưa có nhiều sự hỗ trợ nhưng nếu xem xét khách quan thì hầu như các cổ phiếu đang được chiết khấu về tại các mức hỗ trợ. Điều này sẽ sớm mở ra các cơ hội giải ngân cho nhà đầu tư đã bán và nắm giữ tiền mặt theo khuyến nghị của chúng tôi từ trước.

– Hỗ trợ: 967 – 970

– Kháng cự: 990 -1000

II. Chiến lược hành động

– Lướt sóng: Do xu hướng của thị trường trong ngắn hạn không quá mạnh nên nhà đầu tư lướt sóng hạn chế giải ngân vào cổ phiếu mới mà chỉ nên tập trung vào đúng danh mục của mình. Có thể lựa chọn thêm option Margin nhưng đây vẫn không phải là một phương án tối ưu.

– Đầu tư: Tiếp tục nắm giữ danh mục đang tăng trưởng. Nhà đầu tư nên giữ tâm lý thận trọng và cần chú trọng đến yếu tố cơ bản khi lựa chọn cổ phiếu giải ngân. Chưa nên giải ngân vôi trong tình hình này khi rủi ro trên thị trường chưa tan biến, nên chờ đợi những tín hiệu rỏ ràng hơn để gia tăng yếu tố an toàn

Chỉ tiêu đề xuất: 40% cổ phiếu – 60% tiền mặt.

Close Menu