Diễn biến của chỉ số VN-index ngày 16/07/2019

I. Nhận định thị trường

Mốc hỗ trợ 972 điểm đã phát huy tác dụng khi phiên giao dịch hôm nay, chỉ số VN-index đã có sự hồi phục rất tốt với tiêu điểm tại nhóm ngân hàng được dẫn đầu bởi VCB. Bên cạnh đó, một nhân tố quan trọng khác là nhóm cổ phiếu họ VIN sau những ngày làm khó, làm dễ thị trường đã có sự trở lại đầy hợp lý. Bên cạnh đó, việc thanh khoản hồi phục tại hỗ trợ cũng là một yếu tố tác động khá tích cực lên xu hướng tiếp theo sao đó.

– Về mặt kỹ thuật, rõ ràng thì phiên giao dịch ngày hôm nay là một phiên kiểm nghiệm và xác định hỗ trợ thành công tại mốc 972 điểm, cây nến xanh, thân dài đã lấy lại toàn bộ số điểm trước đó và đưa thị trường vượt qua được vùng kháng cự 972 điểm. Tích lực là thế nhưng chúng ta vẫn không thể bỏ qua yếu tố về StochRSI khi chỉ báo này vẫn còn chìm trong quá mua, điều này tạo ra một rủi ro tiềm ẩn cho lực cầu trong ngắn hạn.

– Theo đó, chúng tôi thấy rằng dư địa tăng trưởng lúc này vẫn còn và vì thế nên VN-index sẽ còn tiếp tục tăng điểm, dòng tiền sẽ chú ý tập trung quanh nhóm large-cap. Tuy nhiên, với diễn biến dòng tiền trong thời gian gần đây thì rỏ ràng thị trường khó mà đi xa được và vùng 990 – 1,000 sẽ là một chặn đường khó khăn. Do đó, nhà đầu tư cần chú ý khả năng giải ngân khi thị trường càng đi lên do rủi ro sẽ gia tăng tương ứng.

– Trong phiên giao dịch ngày tiếp theo, khả năng chỉ số Vn-index sẽ tiếp tục có sự tăng điểm để tiến đến những vùng kháng cự cao hơn tại 990 điểm.

– Hỗ trợ: 972 – 965

– Kháng cự: 990

II. Chiến lược hành động

– Lướt sóng: Nhà đầu tư lướt sóng có thể canh các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, chú ý tập trung dòng Ngân hàng với mục tiêu dòng dẫn sóng.

– Đầu tư: Tiếp tục nắm giữ danh mục đang tăng trưởng. Chưa nên giải ngân vôi trong tình hình này khi rủi ro trên thị trường chưa tan biến, nên chờ đợi những tín hiệu rỏ ràng hơn để gia tăng yếu tố an toàn.

Chỉ tiêu đề xuất: 50% cổ phiếu – 50% tiền mặt.

 

Close Menu