Diễn biến của chỉ số VN-index ngày 21/11/2019

I. Nhận định thị trường

Như thường lệ của một phiên chốt chỉ số hợp đồng tương lai cùng với áp lực bán tồn tại trên toàn thị trường, chỉ số VN-index dành toàn bộ thời gian của mình để dao động trong sắc đỏ. Đặc biệt, màn kịch hay nhất xuất hiện trong phiên ATC khi 29/30 mã cổ phiếu trong VN30 bị bán tháo rất mạnh, thậm chí có thời điểm đã nháy về mức giá sàn. Theo dự đoán ban đầu, tình trạng bán ồ ạt ngày hôm nay là do sự cơ cấu danh mục đến từ một số quỹ đầu tư..

– Về mặt kỹ thuật, phiên giao dịch hôm nay lại không mang quá nhiều tính tham chiếu khi yếu tố thị trường bị giảm bớt. Sau khi phá vỡ đường MA-50 thì chỉ số VN-index đã dừng chân tại MA-100, 988 điểm, hỗ trợ thứ 2 mà chúng tôi đã nhắc đến trong bài viết trước. Xu hướng chủ đạo của thị trường trong ngắn hạn vẫn là điều chỉnh và nếu tình hình trở nên tồi tệ hơn thì chúng ta nên nghĩ đến vùng 944 – 950 điểm.

Sự sụt giảm trong phiên 21/11 chủ yếu đến từ pha đốn trụ trong phiên ATC nhiều khả năng sẽ giúp chỉ số VN-index có sự hồi phục trong phiên giao dịch cuối tuần này. Bên cạnh đó việc các cổ phiếu Bluechip đã về vùng đáy cũ trước khi tăng khả năng sẽ thu hút lực cầu vào, qua đó đẩy chỉ số phục hồi trở lại. Chúng em đánh giá đây đơn thuần chỉ là phiên hồi kỹ thuật, lực bắt đáy xuất hiện cần những phiên xác nhận sau đó để xác định vùng đáy 988 có được kích hoạt hay không.

 Trong phiên giao dịch tiếp theo, chỉ số có khả năng phục hồi quanh 985 – 994

  •  Hỗ trợ: 980 – 988

  •   Kháng cự: 1005

II. Chiến lược hành động

– Lướt sóng: Đối với nhà đầu tư vẫn đang nắm giữ nhiều tiền mặt thì có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu. Hạn chế mua đuổi trong các nhịp bull trap

– Đầu tư: Tiếp tục nắm giữ danh mục đang tăng trưởng và gia tăng thêm tỉ trọng cổ phiếu trong các phiên điều chỉnh

Chỉ tiêu đề xuất: 50% cổ phiếu – 50% tiền mặt

Close Menu