Diễn biến của chỉ số VN-index ngày 12/09/2019

I. Nhận định thị trường

Mặc dù đón nhận những thông tin được xem là hỗ trợ nhưng chỉ số VN-index vẫn va phải áp lực bán khá lớn trên nhóm large-cap sau khi chỉ số tiến vào vùng kháng cự 995 – 1,000 điểm. Đã có lúc chỉ số giảm xuống gần vùng 990 điểm và khi mọi người đều nghĩ phiên hôm nay sẽ đóng cửa trong sắc đỏ thì ngành ngân hàng đã trổi dậy một theo cách mạnh mẽ nhất khi các CTG, ACB, VCB, STB, VPB đều có mức tăng trên 1% và giúp phiên ATC đóng cửa ở mức giá xanh bất chấp việc độ rộng thị trường vẫn nghiêng về phía mã giảm..

–  Về mặt kỹ thuật, cây nến hammer xuất hiện trong phiên hôm nay không có quá nhiều ý nghĩa cho xu hướng của thị trường, nó cho thấy tâm lý đang khá phân vân trong ngắn hạn của nhà đầu tư. Chỉ số hiện tại vẫn đang trong giai đoạn kiểm nghiệm vùng kháng cự 995 – 1,000 điểm (trend-line từ tháng 6/2018) nên những rung lắc sẽ còn tiếp diễn, bên cạnh đó, chỉ báo sức mạnh của thị trường đang bắt đầu tiến vào vùng quá mua cho kết quả không quá khả quan trong ngắn hạn.

 – Trong phiên giao dịch cuối tuần, 2 quỹ ETF sẽ có phiên cuối cùng trong thời hạn cơ cấu danh mục của mình, diễn biến thị trường dự báo sẽ sôi động hơn, đặc biệt trong ATC. Tuy nhiên, theo quan sát gần đây thì những phiên giao dịch như thế này mang tính chất tham khảo nhiều hơn là làm cơ sở để xác định xu hướng của thị trường và lịch sử giao dịch cũng cho thấy những phiên giao dịch này thì chỉ số sẽ không có biến động quá nhiều.

 –  Trong phiên giao dịch tiếp theo, chỉ số có khả năng giằng co và rung lắc quanh vùng 995 – 1,000 điểm.

– Hỗ trợ: 967 – 970

– Kháng cự: 995 – 1000

II. Chiến lược hành động

– Lướt sóng: Sự thận trọng vẫn nên được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, nhà đầu tư thích rủi ro vẫn có cơ hội giải ngân với mức độ phù hợp được khuyến nghị là 40% tiền mặt. Hạn chế dùng margin.

– Đầu tư: Tiếp tục nắm giữ danh mục đang tăng trưởng. Nhà đầu tư nên giữ tâm lý thận trọng và cần chú trọng đến yếu tố cơ bản khi lựa chọn cổ phiếu giải ngân. Chưa nên giải ngân vôi trong tình hình này khi rủi ro trên thị trường chưa tan biến, nên chờ đợi những tín hiệu rỏ ràng hơn để gia tăng yếu tố an toàn

Chỉ tiêu đề xuất: 40% cổ phiếu – 60% tiền mặt.2

Close Menu