Diễn biến của chỉ số VN-index

I. Nhận định thị trường

  • Một khi thị trường đã thiếu đi tính thanh khoản, thì điều kỳ diệu gì cũng có thể xãy ra. Mặc dù sặc đỏ bao trùm phần lớn thị trường trong toàn bộ thời gian giao dịch nhưng chỉ số VN-index thì có diễn biến hoàn toàn ngược lại, đây là sức mạnh đến từ nhóm cổ phiếu trụ cột quen thuộc như VCB, SAB, VNM, NVL, VHM, GAS… Diễn biến trong phiên hôm nay có phần trầm lắng hơn trước, có lẽ đây là tác động từ sự thận trọng trong tâm lý giao dịch của nhà đầu tư .
  • Về mặt kỹ thuật, mẫu nến Doji xuất hiện trong phiên hôm nay cho thấy giao dịch trên thị trường có sự giằng co và tâm lý nhà đầu tư khá là thận trọng. Tình hình vẫn được giữ ở mức an toàn khi chỉ số dừng chân ngay tại vùng hỗ trợ quanh 978 điểm, vùng này đã được dự kiến từ trước là vùng hỗ trợ tin cậy cho chỉ số. Về các chỉ báo động lượng thì chúng ta vẫn chưa thể trông mong một điều gì đó quá tích cực đến từ nhóm này.
  • Qua đó có thể thấy, mặc dù những diễn biến trên thị trường lúc này vẫn ở mức ổn nhưng rủi ro vẫn còn tồn tại khá nhiều, nhất là lượng cung vẫn đang dàn trải trên diện rộng. Trong bối cảnh thị trường chung đang rơi vào giai đoạn tương đối thiếu vắng về mặt thông tin hỗ trợ và biến động trên thế giới khá khó lường thì chúng tôi đánh giá thị trường cần một sự điều chỉnh để về kiểm nghiệm lại các hỗ trợ thấp hơn để tìm kiếm lực cầu thực sự tốt.
  • Trong phiên giao dịch tiếp theo, chỉ số có thể sẽ tiếp tục rung lắc và giằng co quanh vùng 978 điểm, nếu tình hình xấu hơn thì chỉ số có thể tìm đến vùng 968 điểm.

II. Chiến lược hành động

  • Lướt sóng:Giá cả cổ phiếu đang bắt đầu được chiết khấu và mở ra những cơ hội giải ngân cho nhà đầu tư lướt sóng. Với mức giá chưa thực sự quá thấp, nhà đầu tư được khuyến khích giải ngân ở mức độ vừa phải.
  • Đầu tư: Tiếp tục nắm giữ danh mục đang tăng trưởng. Chưa nên giải ngân vôi trong tình hình này khi rủi ro trên thị trường chưa tan biến, nên chờ đợi những tín hiệu rỏ ràng hơn để gia tăng yếu tố an toàn.
Close Menu