ĐỒ THỊ TUẦN 

I. Nhận định thị trường

sau khi kết thúc bằng một ngày Black-Friday, chỉ số VN-index tiếp tục rơi khỏi hỗ trợ 980 điểm và ấn định sự kết thích của một xu hướng tăng trung hạn trong năm 2019 này. Các trụ trên thị trường là những mã chịu nhiều thiệt hại nhất trong tuần qua, cụ thể là VCB, VIC, SAB, VHM và GAS là những top 5 mã gây sức ép lớn nhất tới VN-Index và khiến chỉ số mất hơn 16 điểm. Điểm tích cực là cả 5 mã này đều đã rơi về những hỗ trợ cũ trong quá khứ nên kỳ vọng về một nhịp hồi phục trên cả 5 mã được thắp lên, qua đó giúp VN-Index có phục hồi trở lại..

Về mặt kỹ thuật, tất cả hỗ trợ gần nhất trên đồ thị ngày cho đến hiện tại đều đã bị phá vỡ chỉ trong 1 tuần giao dịch. Nhưng ở mốc đồ thị tuần thì chúng ta lại có một tia sáng lóe lên khi hội tụ của biên dưới của dãy BollingerBands và đường MA-50 đang trở thành một hỗ trợ đáng tin cậy trong lúc này. Theo đó, khả năng thị trường sẽ có sự cân bằng trong tuần giao dịch tiếp theo.

Qua những điều đã phân tích, VN-Index đã sụt giảm mạnh trong tuần qua và rơi khỏi các hỗ trợ quan trọng, qua đó đánh dấu sự kết thúc của xu hướng tăng từ tháng 06/2019. Tuy nhiên, với dấu hiệu trở lại của dòng tiền trong phiên cuối tuần, cùng với đó là hỗ trợ tại vùng 960-970 điểm, nhiều khả năng chỉ số sẽ có rung lắc hoặc tích cực hơn là hồi phục trở lại trong tuần tới. Xu hướng trong trung hạn của thị trường hiện tại được đánh giá trở về trạng thái sideway với biên dưới quanh 960 điểm và biên trên là 1,020 điểm.

  •  Hỗ trợ: 960 – 974

  •   Kháng cự: 980 – 990

II. Chiến lược hành động

– Lướt sóng: Ưu tiên lướt hàng T+ có sẵn, không mua đuổi và bán tháo

– Đầu tư: Tiếp tục nắm giữ danh mục đang tăng trưởng và thăm dò các cổ phiếu bluechip khi về tới vùng hỗ trợ với tỷ trọng thấp.

Chỉ tiêu đề xuất: 50% cổ phiếu – 50% tiền mặt

Close Menu