Diễn biến của chỉ số VN-index ngày 19/08/2019

I. Nhận định thị trường

như vậy, lại một phiên giao dịch nữa trôi qua trong êm đềm với diễn biến chính tiếp tục là sự giằng co. Sự phục hồi của INDEX có sự giúp sức không nhỏ đến từ 3 cổ phiếu VHM, GAS và FPT với tổng 3 điểm tăng của chỉ số. Trong khi đó, sau khoảng thời gian ngắn thể hiện bản thân thì dòng cổ phiếu chứng khoán quay lại với sự giảm điểm thường thấy của mình. Hiển nhiên, tình trạng phân hóa giữa các nhóm ngành sẽ còn tiếp diễn trong một khoảng thời gian nữa.

– Về mặt kỹ thuật, điều tích cực của thanh nến trong phiên hôm nay là sự kiểm nghiệm thành công MA(20). Tuy nhiên, thanh khoản vẫn còn khá thấp cho thấy tâm lý giao dịch của phần lớn nhà đầu tư vẫn còn khá thận trọng mặc dù lượng cung đang được giảm thiểu đáng kể. Ngược lại với điều đó thì các chỉ báo động lượng đang bắt đầu tích cực dần lên khi phản ánh tình trạng ngắn hạn của thị trường với sự đồng thuận cho xu hướng tiếp tục tăng trưởng.

– Theo đó, chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm về giai đoạn ngắn hạn khá giằng co, phân hóa giữa các nhóm ngành trong một bối cảnh trung và dài hạn tích cực. Khả năng thị trường sẽ tích lũy trong biên độ 980-990 trong vài phiên sắp tới. Mặc dù sự bứt phá của thị trường sẽ khó mà xuất hiện ngay nhưng lại mang đến cơ hội tích lũy cho nhà đầu tư với mức giá khá hời tại các dòng cổ phiếu phân hóa bây giờ.

– Trong phiên giao dịch tiếp theo, chỉ số khả năng kiểm định lại vùng 980 điểm và xảy ra phân hóa giằng co trong biên độ 980-990

– Hỗ trợ: 973-980

– Kháng cự: 990

II. Chiến lược hành động

– Lướt sóng: Do xu hướng của thị trường trong ngắn hạn không quá mạnh nên nhà đầu tư lướt sóng hạn chế giải ngân vào cổ phiếu mới mà chỉ nên tập trung vào đúng danh mục của mình. Có thể lựa chọn thêm option Margin nhưng đây vẫn không phải là một phương án tối ưu..

– Đầu tư: Tiếp tục nắm giữ danh mục đang tăng trưởng. Tiếp tục nắm giữ danh mục đang tăng trưởng. Các nhà đầu tư có thể canh giải ngân thêm các cổ phiếu có cơ bản tốt đã điều chỉnh khá trong giai đoạn vừa qua để đón chờ tin kết quả kinh doanh quý 3.

Chỉ tiêu đề xuất: 50% cổ phiếu – 50% tiền mặt.

Close Menu