I. Nhận định thị trường

Tiếp tục là một phiên giao dịch với sự hồi phục từ điểm số đi cùng thanh khoản ở mức thấp. Sự phân hóa tiếp tục diễn ra ở nhóm Large Cap. Xét dưới góc độ nhóm ngành thì cổ phiếu nhóm ngân hàng là nổi bật nhất trong phiên 30/12/2019. Hầu hết các cổ phiếu đại diện ngành đều đồng loạt tăng điểm và có rất nhiều mã cùng nằm trong top 10 cổ phiếu ảnh hưởng tích cực nhất lên VN-Index. Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu đầu cơ vẫn chìm trong sự tiêu cực..

– Về mặt kỹ thuật, cây nến xanh thân nhỏ với bóng nến dài phía trên cho thấy áp lực bán gia tăng tại vùng kháng cự. Tuy nhiên, chỉ báo Relative Strength Index tăng và vượt 2 đỉnh gần nhất ở chỉ báo chứng tỏ kịch bản chỉ số tiếp tục tăng và tiến đến test cận trên vùng 960-970 điểm đang được ủng hộ. Điều này cũng trùng với cận trên của kênh tăng chỉ báo RSI đang dao động.

– Kịch bản sẽ không có nhiều thay đổi như nhận định tuần của người viết, thị trường sẽ tiếp tục sự giằng co, phân hóa với thanh khoản sụt giảm của mình. Điều này sẽ tiếp tục gây hiệu ứng chán nãn và buông bỏ thị trường cho phần lớn các nhà đầu tư, tuy nhiên, cơ hội vẫn luôn tồn tại và quả ngọt sẽ sớm chín cho những nhà đầu cơ đã sớm mua vào từ các phiên tích lũy trước đó. Vùng 970 điểm vẫn đang là một thách thức không hề nhỏ cho chỉ số chung.

  •  Hỗ trợ: 950 – 955

  •   Kháng cự: 970 – 980

II. Chiến lược hành động

– Lướt sóng: Nhà đầu tư lướt sóng có thể chọn nhịp phục hồi này và giải ngân từng phần vào những cổ phiếu đang ở hỗ trợ và có khả năng trở lại dẫn sóng.

– Đầu tư: Tiếp tục nắm giữ danh mục đang tăng trưởng và thăm dò các cổ phiếu bluechip khi về tới vùng hỗ trợ với tỷ trọng thấp.

Chỉ tiêu đề xuất: 50% cổ phiếu – 50% tiền mặt

Close Menu