Diễn biến của chỉ số Vn-index

I. Nhận định thị trường

  • Nhịp phục hồi kỹ thuật xuất hiện giúp sắc xanh bao trùm lên nhiều cổ phiếu trụ cột và giúp kéo các chỉ số lên trên mốc tham chiếu, tuy nhiên, đó cũng là những gì tốt nhất mà chỉ số VN-index làm được trong phiên hôm nay. Mặc dù số mã tăng điểm luôn chiếm ưu thế nhưng hầu như lực cầu không quá nhiều, thay vào đó, áp lực bán tăng mạnh cuối phiên, đặc biệt là MSCI tái cơ cấu danh mục, khiến mọi thứ kết thúc không quá suông sẽ. Các cổ phiếu như DPM, VIC, GAS, SAB, NVL, BVH… đều chìm trong sắc đỏ và gây áp lực lên thị trường chung khiến VN-index thu hẹp đáng kể đà tăng.
  • Về mặt đồ thị, như đã dự báo trước đó về một phiên phục hồi mang tính chất kỹ thuật là chính. Việc mốc kiểm nghiệm thất bại mốc 980 điểm làm lan tỏa tiếp tục bầu không khí tiêu cực trên toàn thị trường. Tuy nhiên, thanh khoản tiếp tục suy giảm cho thấy lượng hàng cung trên thị trường không nhiều, mặt khác, các chỉ báo RSI đang chìm trong quá bán cũng cho thấy thị trường khó mà giảm sâu hơn.
  • Chỉ số VN-index được đánh giá sẽ tiếp tục phục hồi và kiểm định vùng 981 – 984 trong phiên hôm nay. Đây là phiên T+3 của nhịp sụt giảm đầu tiên, do đó sẽ xảy ra rung lắc trên diện rộng khi các cổ phiếu bắt đáy T+3 giao dịch lại, việc rũ hàng để loại bỏ các dòng tiền đầu cơ được dự báo sẽ diễn ra rất mạnh, do đó VNINDEX có thể dao động trong biên rộng: 970 – 984. Lưu ý, người viết vẫn để ngỏ khả năng chỉ số có thể giảm về hỗ trợ thấp hơn tại 940 – 950 điểm.
  • Hỗ trợ: 960  – 970
  • Kháng cự: 984

II. Chiến lược hành động

  • Lướt sóng: Hạn chế mua đuổi trong các phiên mà thanh khoản và biên độ tăng điểm không đồng thuận.
  • Đầu tư: Tiếp tục nắm giữ danh mục đang tăng trưởng và gia tăng thêm tỉ trọng cổ phiếu.

Chỉ tiêu đề xuất: 50% cổ phiếu – 50% tiền mặt.

Close Menu