Diễn biến của chỉ số VN-index

I. Nhận định thị trường

  • Phiên giao dịch ngày thứ 3 diễn ra khá suôn sẻ, lượng cung chỉ chiếm ưu thế được một chốc lát sau phiên ATO để rồi đánh mất hoàn toàn tình thế về phía mua trong khoảng thời gian còn lại. Theo thống kê cho thấy, sự phân hóa vẫn đang diễn ra tại nhóm cổ phiếu large-cap và công lớn trong ngày hôm nay thuộc về họ dầu khí khi các PVS, GAS, PVD đều có mức tăng điểm khá tốt, bên cạnh đó, nhóm chứng khoán cũng có giao dịch khá sôi động để kéo thị trường chung đi lên trong khi các cổ phiếu ngân hàng cũng cố gắng thu hẹp đà giảm điểm, thậm chí có một vài mã xanh.
  • Về mặt kỹ thuật, phiên giao dịch ngày hôm nay cho thấy đà tăng điểm ấn tượng của thị trường và tâm lý lạc quan trở lại của nhà đầu tư. Các chỉ báo động lượng vẫn đang tiếp tục ủng hộ xu hướng tăng, MACD bắt đầu mở rộng hướng lên trên trong khi RSI thì vẫn chưa tiến vào vùng overbought. Kháng cự gần nhất hiện tại vẫn là ngưỡng quanh 995 – 1,000 điểm, nơi mà đường downtrend trung hạn từ tháng 6/2018 kéo qua và đánh gục thị trường trong hai phiên ngắn test đỉnh gần nhất.
  • Chỉ số VN-index đã có một phiên giao dịch rất lạc quan về cả chỉ số lẫn thanh khoản và người viết hy vọng rằng đà lạc quan này sẽ được giữ vững trong phiên giao dịch tiếp theo, khi chỉ số tiếp cận kháng cự mạnh tại 995 – 1,000 điểm. Nhà đầu tư nên quan sát diễn biến của thị trường tại vùng này nhiều hơn là tìm kiếm cơ hội giải ngân, lượng hàng T+ có thể về dồn dập và khiến việc bức đỉnh trở nên khó khăn.
  • Trong phiên giao dịch tiếp theo, chỉ số có khả năng giằng co và rung lắc quanh vùng 995 – 1,000 điểm.
  • Hỗ trợ:967 – 970
  • Kháng cự:995 – 1,000

II. Chiến lược hành động

  • Lướt sóng:Đối với nhà đầu tư vẫn đang nắm giữ nhiều tiền mặt thì có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu. Dòng cổ phiếu được khuyến nghị trong thời gian này là Ngân hàng, Chứng khoán. Riêng Bất động sản Khu công nghiệp và Dầu khí thì cần thêm thời gian để theo dõi vì những biến động của nội tại ngành
  • Đầu tư: Tiếp tục nắm giữ danh mục đang tăng trưởng. Chưa nên giải ngân vôi trong tình hình này khi rủi ro trên thị trường chưa tan biến, nên chờ đợi những tín hiệu rỏ ràng hơn để gia tăng yếu tố an toàn.
Close Menu