Diễn biến của chỉ số VN-index ngày 22/08/2019

I. Nhận định thị trường

Tiếp tục là một phiên giao dịch xanh vỏ, đỏ lòng nhưng diễn biến trong phiên hôm nay có diễn biến giằng co hơn khi lực cầu không còn quá hưng phấn nữa. Rỏ ràng, phiên tăng điểm này không hề mang một dấu hiệu tích cực khi thanh khoản sụt giảm, số mã xanh vẫn không thể chiếm ưu thế và nếu nhìn kỹ vào thị trường thì sẽ dễ dàng nhận ra tình trạng kéo trụ bất chấp lại được tiếp diễn, điển hình là bộ đôi VHM – VIC đóng góp hơn 2.6 điểm cho đà tăng của thị trường. Ngược lại, nhóm ngân hàng thì bắt đầu phân hóa khi số mã tăng, giảm khá đều nhau.

– Về mặt kỹ thuật, mẫu nến xuất hiện trong phiên 22/08 cho thấy sự giằng co mạnh của thị trường và đây là điều thường thấy trong những phiên kiểm nghiệm đỉnh cũ. Tuy nhiên, đang có một trendline mới xuất hiện, kéo dài từ đỉnh cũ tháng 6/2018 đến nay và trùng hợp trở thành kháng cự gần nhất cho chỉ số VN-index. Ngoại trừ yếu tố đó thì các chỉ báo động lượng vẫn đang ủng hộ tích cực cho xu hướng của thị trường.

– Qua những phân tích ở trên, chúng tôi nhận thấy những phiên kéo trụ bất chấp đang không quá cần thiết xuất hiện khi tâm lý giao dịch của nhà đầu tư bắt đầu thận trong hơn. Xu hướng ngắn hạn của thị trường không còn quá mạnh, những phiên rung lắc sẽ còn tiếp diễn mạnh hơn trước khi chỉ số VN-index bắt đầu tiến sau vào vùng 1,000 điểm và nhà đầu tư cũng nên dự trù rủi ro về sự xuất hiện của một ngày “black-friday” không mong muốn.

– Trong phiên giao dịch tiếp theo, chỉ số có xu hướng tiếp tục tăng điểm và rung lắc mạnh trong quá trình tiếp cận vùng kháng cự 990 – 1,000 điểm.

– Hỗ trợ: 964

– Kháng cự: 990 -1000

II. Chiến lược hành động

– Lướt sóng: Do xu hướng của thị trường trong ngắn hạn không quá mạnh nên nhà đầu tư lướt sóng hạn chế giải ngân vào cổ phiếu mới mà chỉ nên tập trung vào đúng danh mục của mình. Có thể lựa chọn thêm option Margin nhưng đây vẫn không phải là một phương án tối ưu..

– Đầu tư: Tiếp tục nắm giữ danh mục đang tăng trưởng. Tiếp tục nắm giữ danh mục đang tăng trưởng. Các nhà đầu tư có thể canh giải ngân thêm các cổ phiếu có cơ bản tốt đã điều chỉnh khá trong giai đoạn vừa qua để đón chờ tin kết quả kinh doanh quý 3.

Chỉ tiêu đề xuất: 50% cổ phiếu – 50% tiền mặt.

Close Menu